สาระน่ารู้

บทบาทของครอบครัวในการรักษาผู้ติดยาเสพติด

การติดยาเสพติดเป็นโรคที่ซับซ้อนและท้าทายซึ่งไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อบุคคลที่ใช้สารเสพติดเท่านั้น แต่ยังมีผลกระทบในวงกว้างต่อคนรอบตัวที่พวกเขารักด้วย ในกระบวนการบำบัดและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดนั้น ครอบครัวนับว่ามีบทบาทสำคัญ [...]

อุปสรรคบนเส้นทางแห่งการบำบัดและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด

การติดยาเสพติดถือเป็นโรคที่ซับซ้อนและร้ายแรงซึ่งส่งผลกระทบต่อบุคคลและครอบครัวนับล้านทั่วโลก แม้ว่าศาสตร์การบำบัดและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดได้ถูกพัฒนาเป็นอย่างมากจนถือว่าเป็นวิธีที่มี [...]

สิ่งที่คุณควรรู้เมื่อเลิกยาเสพติด

การเลิกยาเสพติดเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ท้าทายและเปลี่ยนแปลงมากที่สุดในชีวิตอย่างไม่ต้องสงสัย ไม่ว่าจะเป็นการเสพติดสารเสพติดที่ผิดกฎหมาย ยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์ หรือแม้แต่ยาที่หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป [...]

การสร้างขอบเขตในการฟื้นฟูการเสพติด

ในขณะที่คนที่คุณรักกำลังต่อสู้กับอาการเสพติด คุณซึ่งเป็นคนใกล้ชิดมักจะต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายทางอารมณ์เป็นอย่างหนัก สำคัญคือการสร้างขอบเขตที่เหมาะสมเพื่อปกป้องทั้งตัวคุณเองและคนที่คุณรัก [...]

ภาวะป่วยทางจิตหลังเผชิญเหตุการณ์รุนแรง (PTSD) นำไปสู่อาการเสพติด ?

ภาวะป่วยทางจิตที่สามารถเกิดขึ้นได้หลังจากบุคคลหลังเผชิญเหตุการณ์รุนแรง (PTSD) การเผชิญเหตุการณ์รุนแรงสามารถมีผลกระทบอย่างลึกซึ้งและยาวนานต่อความเป็นอยู่ที่ดีของบุคคล [...]

การเสริมพลังใจ: หัวใจสำคัญเพื่อช่วยให้คนที่คุณรักหลุดพ้นจากการเสพติด

การช่วยเหลือผู้ที่ติดยาเสพติดในระหว่างกระบวนการบำบัดและตลอดเส้นทางการฟื้นฟูนั้นต้องอาศัยความเห็นอกเห็นใจ ความเข้าใจ และความเต็มใจในการสนับสนุนผู้เข้ารับการบำบัดเป็นอย่างมาก ซึ่งสามารถเรียกสั้นๆ [...]

จุดหมายของชีวิตในระหว่างบำบัดยาเสพติด

หนทางสู่การบำบัดและฟื้นฟูยาเสพติดนั้นท้าทายและมักจะเต็มไปด้วยอุปสรรคที่ทดสอบความมุ่งมั่น อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางความยากลำบากนี้ ยังมีเครื่องมืออย่างหนึ่งที่พิสูจน์แล้วว่าเป็นแสงนำทางอันทรงพลังคือการแสวงหาจุดหมายของชีวิต [...]

การเสพติดคืออะไร

หลายคนที่ไม่เข้าใจว่าทำไมคนถึงติดสุราและยาเสพติด บางคนอาจคิดว่าการเสพติดเป็นผลมาจากความล้มเหลวทางศีลธรรมหรือความบกพร่องในอุปนิสัย แต่ความเป็นจริงแล้วการติดสุราและยาเสพติดถือเป็นโรคชนิดหนึ่งที่มีความซับซ้อน ถือเป็นโรคเรื้อรังชนิดหนึ่ง [...]

เหตุใดศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดจึงจำเป็นสำหรับการบำบัดยาเสพติด

การขอความช่วยเหลือจากศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดเป็นก้าวแรกที่กล้าหาญ ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดมีเครื่องมือที่จำเป็น มีระบบการสนับสนุน มีคำแนะนำที่จำเป็นในการเอาชนะการเสพติด [...]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save