เลิกเหล้าอย่างมั่นใจกับสถานบำบัดชั้นนำ

แนวทางการบำบัดฟื้นฟูแบบองค์รวม ปลอดภัย อุ่นใจ เป็นความลับ

ที่ เดอะวอร์ม รีแฮบ ทีมแพทย์ของเราจะเริ่มต้นจากการประเมินสภาวะทางร่างกาย จิตใจ และสิ่งแวดล้อมของคุณอย่างละเอียดก่อนเริ่มต้นออกแบบแผนการรักษาให้คุณ ในบางกรณี แพทย์อาจแนะนำให้ใช้ยาในการรักษาสมองร่วมด้วย แผนการรักษาใช้ศาสตร์การบำบัดที่หลากหลาย โดยผสมผสานจุดแข็งระหว่างการบำบัดฟื้นฟูแบบองค์รวมของตะวันออก และเวชศาสตร์เชิงประจักษ์ของตะวันตกเข้าด้วยกัน โดยผ่านการพิสูจน์ทางคลีนิคแล้วว่าได้ผล เหมาะกับคนไทย โปรแกรมของเราออกแบบมาเพื่อมุ่งค้นหาสาเหตุของการติดสุรา และเข้าแก้ไขปัญหานั้นอย่างตรงจุด นักจิตบำบัดของเราจะทำงานร่วมกับคุณอย่างใกล้ชิด เพื่อเสริมทักษะให้คุณสามารถรับมือกับปัญหาที่รบกวนจิตใจในรูปแบบต่างๆ ผ่านเครื่องมือทางจิตวิทยาที่หลากหลาย ทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนวิธีคิด ปรับสมดุลชีวิตให้เหมาะสม และมีสุขภาวะที่ดีขึ้น

แบบไหนเรียกว่าติดเหล้า

สุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จัดเป็นสารเสพติดที่ออกฤทธิ์ต่อสมองและระบบประสาทส่วนกลาง พิษของแอลกอฮอล์จะเข้าไปทำลายเซลล์สมอง ทำให้สมองสร้างสารสื่อประสาทน้อยลง ส่งผลกระทบต่อการรับรู้ความรู้สึกและการเคลื่อนไหว ในทางการแพทย์แล้วปริมาณการดื่มแอลกอฮอล์เพียงอย่างเดียว อาจไม่สามารถบ่งชี้ได้ว่าคุณติดเหล้าหรือไม่ การคัดกรองเบื้องต้นอย่างง่าย จะพบว่าผู้ที่มีภาสะติดสุรา มักมีอาการดังนี้

  • ดื่มมากกว่าที่ตั้งใจไว้
  • มีอาการทนต่อแอลกอฮอล์มากขึ้น จยต้องดิ่มมากกว่าเดิมเพื่อที่จะรู้สึกแบบเดิม
  • มีอาการถอนเหล้า เช่น นอนไม่หลับ มือสั่น  คลื่นไส้ ปวดหัว ใจสั่น เวลาที่ลดปริมาณการดื่ม
  • ใช้เวลาไปกับการดื่มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
  • มีปัญหาความสำพันธ์กับครอบครัว และบุคคลรอบข้าง
  • บกพร้องด้านการเรียน หรือการงาน
  • มีปัญหาด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องจากการดื่ม

ภาวะเสพติดสุรามักเกิดขึ้นอย่างช้าๆ และจะทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อระยะเวลาผ่านไป สำหรับผู้ที่ติดเหล้าที่เข้าสู่ภาวะเสพติดหรือภาวะวิกฤติแล้วนั้น จะพบว่าการลดปริมาณการดื่มหรือการถอนตัวออกมาเองไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป  การตัดสินใจเข้ารับการบำบัดสุรา กับสถานฟื้นฟูสมรรถภาพจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ที่จะช่วยให้คุณและคนที่คุณรักสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

ทางเลือกในการบำบัดสุรา ของ เดอะวอร์ม รีแฮบ

โปรแกรม
แบบอยู่ประจำ

แเหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะติดเหล้าค่อนข้างหนัก คุณจะใช้เวลาในสถานบำบัดและอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์และพยาบาลตลอด 24 ชั่วโมง ที่พักของเราร่มรื่น สงบ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โอบล้อมด้วยขุนเขาและแมกไม้ สะดวกสบายเทียบเท่ารีสอร์ทชั้นนำ ช่วยให้คุณมีสมาธิจดจ่อกับการบำบัดที่เข้มข้น เจ้าหน้าที่ทุกคนยึดถือนโยบายรักษาความลับของผู้เข้ารับการบำบัดอย่างเคร่งครัด

เรียนรู้เพิ่มเติม

โปรแกรม
แบบผู้ป่วยนอก

มีความเข้มข้นน้อยกว่าโปรแกรมแบบอยู่ประจำ เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มติดเหล้า และมีอาการที่ยังไม่รุนแรงมากนัก หรือผู้ที่ไม่สามารถจัดสรรเวลาเพื่อเข้ารับบริการแบบอยู่ประจำ ข้อดีของโปรแกรมบำบัดสุราแบบผู้ป่วยนอกคือ ผู้เข้ารับการบำบัดยังคงสามารถใช้ชีวิตประจำวันกับครอบครัว ไปทำงานได้ตามปกติ เพียงแต่ต้องจัดสรรเวลามาพบแพทย์ตามนัดเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

เรียนรู้เพิ่มเติม

การถอนพิษ
แบบผู้ป่วยนอก

การถอนพิษยาหรือดีท็อกซ์ ดำเนินการโดยบ้านคุณหมอคลินิกเวชกรรม (สถานพยาบาลยาเสพติด) โดยแพทย์ที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรมอย่างถูกต้อง และมีประสบการณ์ด้านการถอนพิษและบำบัดยาเสพติด มากกว่า 18 ปี

เรียนรู้เพิ่มเติม

การดูแลหลังการบำบัด

ดูแลใส่ใจตลอดเส้นทางการบำบัด สนับสนุนบริบทชีวิตใหม่ไร้แอลกอฮอล์

การกลับไปเสพติดซ้ำ เป็นปัญหาที่อาจเกิดขึ้นระหว่างเส้นทางการบำบัด หากจิตใจของคุณไม่เข้มแข็งพอ ที่ เดอะวอร์ม รีแฮบ ทีมงานของเราจะคอยโทรศัพท์ติดตามสอบถามความก้าวหน้าของคุณ เราพร้อมสนับสนุนหากคุณมีปัญหาระหว่างเส้นทาง เพราะเราให้ความสำคัญกับวิถีการดำรงชีวิตใหม่ที่ปลอดสารเสพติดไปตลอดชีวิต

เริ่มต้นชีวิตใหม่ ไร้แอลกอฮอล์ วันนี้

เราเข้าใจอาการเสพติดและปัญหาสุขภาพจิตเป็นอย่างดี  ที่ เดอะวอร์ม รีแฮบ คุณจึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับบริการการรักษาที่มีคุณภาพจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการถอนพิษและบำบัดยาเสพติดโดยเฉพาะ คุณจะรู้สึกปลอดภัย และมั่นใจตลอดกระบวนการรักษา

ปรึกษาแพทย์