เลิกยาเสพติดอย่างมั่นใจกับสถานบำบัดชั้นนำ

แนวทางการบำบัดฟื้นฟูแบบองค์รวม ปลอดภัย อุ่นใจ เป็นความลับ

ที่ เดอะวอร์ม รีแฮบ ทีมแพทย์ของเราจะเริ่มต้นจากการประเมินสภาวะทางร่างกาย จิตใจ และสิ่งแวดล้อมของคุณอย่างละเอียดก่อนเริ่มต้นออกแบบแผนการรักษาให้คุณ ในบางกรณี แพทย์อาจแนะนำให้ใช้ยาในการรักษาสมองร่วมด้วย แผนการรักษาใช้ศาสตร์การบำบัดที่หลากหลาย โดยผสมผสานจุดแข็งระหว่างการบำบัดฟื้นฟูแบบองค์รวมของตะวันออก และเวชศาสตร์เชิงประจักษ์ของตะวันตกเข้าด้วยกัน โดยผ่านการพิสูจน์ทางคลีนิคแล้วว่าได้ผล เหมาะกับคนไทย โปรแกรมของเราออกแบบมาเพื่อมุ่งค้นหาสาเหตุของการติดยาเสพติด และเข้าแก้ไขปัญหานั้นอย่างตรงจุดนักจิตบำบัดของเราจะทำงานร่วมกับคุณอย่างใกล้ชิด เพื่อเสริมทักษะให้คุณสามารถรับมือกับปัญหาที่รบกวนจิตใจในรูปแบบต่างๆ ผ่านเครื่องมือทางจิตวิทยาที่หลากหลาย ทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนวิธีคิด ปรับสมดุลชีวิตให้เหมาะสม และมีสุขภาวะที่ดีขึ้น

ภาวะเสพติด อาการของโรคสมองติดยา

โดยปกติสมองจะหลั่งสารโดพามีนออกมาโดยธรรมชาติเมื่อถูกกระตุ้น เช่น ตอนที่คุณมีความรัก รู้สึกยินดี มีความสุข  ทั้งนี้การใช้สารเสพติดจะมีผลออกฤทธิ์โดยตรงกับสมอง ทำให้เกิดการหลั่งสารโดพามีนออกมามากผิดปกติ ณ ห้วงเวลาสั้นๆ ส่งผลให้ผู้เสพยามีความสุขมากผิดปกติในช่วงเวลานั้น  แต่สารเสพติดจะไปทำลายกลไลการทำงานโดยธรรมชาติของสมอง ทำให้ประสิทธิภาพการหลั่งสารโดพามีนตามธรรมชาติของสมองถดถอยลงเป็นอย่างมาก ผู้เสพยาจึงมีอาการหงุดหงิดซึมเศร้า  และหากสมองเริ่มดื้อยา ผู้เสพจะต้องเพิ่มปริมาณยามากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อที่จะได้มีความสุขเท่าเดิมอีกครั้ง  วิธีการรักษาอาการสมองติดยา ที่ เดอะวอร์ม นั้น  ขึ้นอยู่กับอาการของแต่ละบุคคลโดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมิน ในบางกรณีแพทย์อาจต้องใช้สองวิธีควบคู่กัน  คือการใช้ยาเพื่อรักษาให้สมองกลับมาดีขึ้นและการให้คำปรึกษาด้านจิตบำบัด เพื่อค้นหาปมภายในใจที่เป็นต้นตอของการใช้ยาเสพติด และหาทางคลี่คลายปมปัญหานั้น โดยต้องทำงานร่วมกับครอบครัวของผู้ป่วย ควบคู่ไปกับการฟื้นฟูสภาพจิตใจของผู้ป่วยและครอบครัว

เดอะวอร์ม รีแฮบ บำบัดยาเสพติดประเภทใดบ้าง

แม้ว่าภาวะการเสพติดจะถือเป็นโรคทางสมองอย่างหนึ่ง แต่การติดยาไม่ได้มีสาเหตุมาจากการทำงานบกพร่องของสมองเพียงอย่างเดียว ยังมีปัจจัยเกี่ยวข้องอื่นๆ อีก เช่น ความผิดปกติทางความคิด อารมณ์ พฤติกรรม หรือแม้กระทั่งพันธุกรรม  ในบางกรณีอาการเสพติดมีความซับซ้อนมาก เนื่องจากผู้เข้ารับการบำบัดบางรายอาจมีประสบการณ์การใช้ยาเสพติดหลายชนิด จนลงเอยด้วยการเสพติดยาทุกตัวที่ลองใช้  ที่ เดอะวอร์ม รีแฮบ ทีมแพทย์ของเราประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา ที่มีประสบการณ์เฉพาะทางด้านการถอนพิษและการบำบัดยาเสพติดโดยเฉพาะ จึงเข้าใจถึงสภาวะและองค์ประกอบต่างๆ ที่ทำให้เกิดการเสพติดได้เป็นอย่างดี นำไปสู่การออกแบบโปรแกรมการบำบัดฟื้นฟูที่มีประสิทธิภาพ และช่วยแก้ปัญหาของผู้เข้ารับการบำบัดได้อย่างตรงจุด  

สถานฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด เดอะวอร์ม รีแฮบ  มีประสบการณ์ในการบำบัดยาเสพติดหลากหลายชนิด เช่น 

 • เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) 
 • คริสตัลเมท (ยาไอซ์)
 • โคเคน
 • เฮโรอีน
 • กัญชา
 • กระท่อม 
 • ยากลุ่มโอปิออยด์ (Opioids)
 • ยาตามใบสั่งแพทย์ (อาทิ ทรามาดอล แวเลี่ยม และ ซาแนกซ์)
 • เอ็คซ์ตาซี่ หรือยาอี (MDMA)
 • จีเอชบี (GHB)
 • เคตามีน

ทางเลือกในการบำบัดยาเสพติด ของ เดอะวอร์ม รีแฮบ

โปรแกรม
แบบอยู่ประจำ

เหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะติดยาค่อนข้างหนัก คุณจะใช้เวลาในสถานบำบัดและอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์และพยาบาลตลอด 24 ชั่วโมง ที่พักของเราร่มรื่น สงบ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โอบล้อมด้วยขุนเขาและแมกไม้ สะดวกสบายเทียบเท่ารีสอร์ทชั้นนำ ช่วยให้คุณมีสมาธิจดจ่อกับการบำบัดที่เข้มข้น เจ้าหน้าที่ทุกคนยึดถือนโยบายรักษาความลับของผู้เข้ารับการบำบัดอย่างเคร่งครัด

เรียนรู้เพิ่มเติม

โปรแกรม
แบบผู้ป่วยนอก

มีความเข้มข้นน้อยกว่าโปรแกรมแบบอยู่ประจำ เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มติดยา และมีอาการที่ยังไม่รุนแรงมากนัก หรือผู้ที่ไม่สามารถจัดสรรเวลาเพื่อเข้ารับบริการแบบอยู่ประจำ ข้อดีของโปรแกรมบำบัดยาเสพติดแบบผู้ป่วยนอกคือ ผู้เข้ารับการบำบัดยังคงสามารถใช้ชีวิตประจำวันกับครอบครัว ไปทำงานได้ตามปกติ เพียงแต่ต้องจัดสรรเวลามาพบแพทย์ตามนัดเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

เรียนรู้เพิ่มเติม

การถอนพิษ
แบบผู้ป่วยนอก

การถอนพิษยาหรือดีท็อกซ์ ดำเนินการโดยบ้านคุณหมอคลินิกเวชกรรม (สถานพยาบาลยาเสพติด) โดยแพทย์ที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรมอย่างถูกต้อง และมีประสบการณ์ด้านการถอนพิษและบำบัดยาเสพติด มากกว่า 18 ปี

เรียนรู้เพิ่มเติม

การดูแลหลังการบำบัด

ดูแลใส่ใจตลอดเส้นทางการบำบัด สนับสนุนบริบทชีวิตใหม่ไร้ยาเสพติด

การกลับไปเสพติดซ้ำ เป็นปัญหาที่อาจเกิดขึ้นระหว่างเส้นทางการบำบัด หากจิตใจของคุณไม่เข้มแข็งพอ ที่ เดอะวอร์ม รีแฮบ ทีมงานของเราจะคอยโทรศัพท์ติดตามสอบถามความก้าวหน้าของคุณ เราพร้อมสนับสนุนหากคุณมีปัญหาระหว่างเส้นทาง เพราะเราให้ความสำคัญกับวิถีการดำรงชีวิตใหม่ที่ปลอดสารเสพติดไปตลอดชีวิต

ช่วยคนที่คุณรักเลิกยาเสพติด วันนี้

เราเข้าใจอาการเสพติดและปัญหาสุขภาพจิตเป็นอย่างดีที่ เดอะวอร์ม รีแฮบ คุณจึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับบริการการรักษาที่มีคุณภาพจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการถอนพิษและบำบัดยาเสพติดโดยเฉพาะ คุณจะรู้สึกปลอดภัย และมั่นใจตลอดกระบวนการรักษา

ปรึกษาแพทย์